Người có nhóm máu O có tính cách như nào? Nghề nghiệp ra sao?

27/04/2023 - Tính cách
Người có nhóm máu O có tính cách như nào? Nghề nghiệp ra sao?

Ngoài một số lưu ý như nhóm máu O cần phải quan tâm đến sức khỏe đồng thời phải chú ý đến bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não... Về tính cách nhóm máu O cũng có rất nhiều điều thú vị. Đây cũng là nhóm máu khá phổ biến so với những nhóm còn lại và chiếm hơn 40% dân số thế giới. Người nhóm máu O có thiên hướng lãnh đạo, tìm kiếm danh vọng nhưng đồng thời cũng hay ghen... Dưới đây hãy cùng tìm hiểu tổng quan về nhóm máu O nhé. 

 

I. Tổng quan về nhóm máu O

Nhóm máu O
Nhóm máu O

Con người có hệ thống nhóm máu đa dạng và phức tạp, với hơn 30 hệ nhóm máu đã được khoa học phát hiện. Trong số đó, hệ nhóm máu ABO và Rh(D) là phổ biến nhất. Hệ ABO bao gồm các nhóm máu O, A, B và AB, trong khi đó hệ Rh(D) chia thành 4 nhóm cơ bản, được đánh giá là Rh+ và Rh-. Mỗi nhóm máu lại mang 1 tính cách khác nhau.

Người mang nhóm máu thuộc O là những người có chứa kháng nguyên O trong máu. Đồng thời, đối với người thuộc nhóm máu O sẽ được chia làm 2 gồm người mang nhóm O+ và nhóm O-. Trong đó, người mang nhóm O+ chiếm tỷ lệ 38.4%. Người mang nhóm O- chỉ chiếm tỷ lệ 6.6%, thấp hơn rất nhiều so với O+. 

Theo Bệnh viện Truyền máu huyết học, nhóm máu O chỉ chiếm khoảng 42,1% dân số Việt Nam.

 

II. Nguyên tắc cho và nhận của nhóm máu O

Nguyên tắc truyền máu
Nguyên tắc truyền máu

Nhóm máu O là một nhóm máu đặc biệt (Chuyên cho) tại vì nó có thể cho tất cả các nhóm máu nhưng chỉ nhận được từ chính nó.

  Truyền Nhận
O+ O+;B+;A+; AB+ O+

 

III. Đặc điểm của nhóm máu O

Về sức khỏe

Nhóm máu O được mệnh danh là “nhóm máu vạn năng”, chính vì vậy, nhiều người cho rằng nhóm máu O có thể lực tốt nhất trong các nhóm máu khác, lại hiếm khi mắc các loại bệnh tật.

Tuy nhiên, điều cần lưu ý là người nhóm máu O dễ mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não nên càng phải chú ý đến sức khỏe tim mạch của mình.

Bạn phải quan tâm hơn đến chế độ ăn uống thường ngày, tốt nhất nên có chế độ ăn uống hợp lý và cân bằng dinh dưỡng, có tác dụng giảm tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não một cách hiệu quả.

Mặc dù mỗi nhóm máu có ưu nhược điểm riêng nhưng thói quen ăn uống và lối sống hàng ngày có thể tác động rất nhiều đến sức khỏe của mỗi người. Do đó, cần chú ý xây dựng lối sống lành mạnh thì cơ thể sẽ ngày càng khỏe hơn.

Về dinh dưỡng

Người có nhóm máu O có hàm lượng axít cao hơn, nghĩa là có khả năng tiêu hóa protein và chất béo một cách dễ dàng. Cholesterol từ các sản phẩm động vật có lợi cho đường tiêu hóa và sự hấp thu canxi trong cơ thể.
 
Không giống nhóm máu A, nhóm O chuyển đổi các carbohydrate đơn giản như ngũ cốc thành chất béo, điều này có thể ảnh hưởng tới hệ miễn dịch và tạo ra tình trạng viêm không mong muốn. 

Người có nhóm máu O cũng bị dị ứng với gluten, được tìm thấy trong sữa và các sản phẩm lúa mì. Bắp cải, súp lơ và đậu tây có thể làm rối loạn hormone tuyến giáp. Tương tự với nhóm máu AB, người có nhóm máu O cần tránh caffeine và rượu vì nó có thể ảnh hưởng tới cơ thể.

Họ nên ăn thịt bò, thịt cừu nạc, thịt gà. Đặc biệt ăn nhiều hải sản, tảo bẹ và muối iod sẽ làm tăng sản sinh hormone. Họ cũng nên ăn trứng, các loại hạt ở mức trung bình.

Học thuyết về mối quan hệ giữa thực phẩm và nhóm máu của tiến sĩ Peter J. D'Adamo chưa được công nhận vì theo các chuyên gia dinh dưỡng, học thuyết này chưa có bằng chứng khoa học.

 Thậm chí có chuyên gia cho rằng, nếu tuân thủ theo chế độ ăn này cơ thể có thể bị thiếu chất dinh dưỡng, đặc biệt là nhóm A và O.  Tuy nhiên, cũng không có lý do gì khiến bạn không thử áp dụng học thuyết này một lần.

 

IV. Người có nhóm máu O tính cách như thế nào?

Tính cách nhóm máu O
Tính cách nhóm máu O

Ngoài một số lưu ý như nhóm máu O cần phải quan tâm đến sức khỏe đồng thời phải chú ý đến bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não... Về tính cách nhóm máu O cũng có rất nhiều điều thú vị. Đây cũng là nhóm máu khá phổ biến so với những nhóm còn lại và chiếm hơn 40% dân số thế giới. Người nhóm máu O có thiên hướng lãnh đạo, tìm kiếm danh vọng nhưng đồng thời cũng hay ghen...Có nhiều phương để tìm hiểu rõ về tính cách nhưng Phương pháp Test Tính cách DISC là phương pháp được đánh giá cao. Vì DISC có tính ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống hay xây dựng mối quan hệ gia đình, đồng nghiệp

Hướng tới mục tiêu rõ rệt

Người có nhóm máu O có sức sống dồi dào, nhiệt tình và có tính hiện thực mạnh mẽ. Họ luôn đặt mục tiêu cuộc sống lên trên hết. Người nhóm máu O có sự phán đoán nhanh và chính xác đồng thời tự tin và biết lựa chọn hành động kịp thời trước những vấn đề có hại hay có lợi.

khí chất lãnh đạo

Người có nhóm máu O được cho là có khí chất lãnh đạo đồng thời hay che chở cho người yếu thế hơn. Đặc biệt nếu nữ giới mang nhóm máu O họ còn biểu hiện sự quan tâm của người chị và sự che chở của người mẹ.

Quan tâm đến sức khỏe và an toàn

Người thuộc nhóm máu O quan tâm đến sự an toàn và sức khỏe của bản thân mình nhiều hơn so với những người có nhóm máu khác. Đa phần họ đều khẳng định rằng chăm lo sức khỏe của bản thân một cách vô điều kiện.

Thuận theo tự nhiên

Người mang nhóm máu O thường biểu thị nhu cầu sống của mình một cách rõ ràng minh bạch.

Không vui buồn lâu

Có một điều là những người nhóm máu O dù vui vẻ, cáu giận, đau khổ không để kéo dài và nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này. Vì vậy nên người có nhóm máu O dễ chung sống với người khác.

Coi trọng các mối quan hệ

Người nhóm máu O coi trọng mối quan hệ bạn bè, họ hiểu rất rõ tính quan trọng của năng lực cộng đồng, coi trọng giao tiếp. Họ coi tình bạn lên trên hết và có sự phân rõ ranh giới với những người ở bên ngoài nhóm.

Khéo chi tiêu

Riêng khoản chi tiêu tính cách nhóm máu O biết cách dùng tiền vào những việc có lợi nhất. Người nhóm máu O biết tích lũy tiền một cách tự giác. Vì vậy nhiều người lãnh đạo và làm chủ đều là những người thuộc nhóm máu O.

Coi trọng trí tuệ 

Người nhóm máu O có khuynh hướng coi trọng trí tuệ hơn sức mạnh. Ngay từ nhỏ người nhóm máu O đã ý thức một cách nhạy cảm đến sự so sánh sức mạnh giữa mình với người xung quanh và với xã hội.

Đơn giản

Người nhóm máu O thường tư duy có trọng điểm, trực tiếp, chú trọng trau dồi nghề nghiệp... Người nhóm máu O ít quan tâm đến những vấn đề khác và tư tưởng khá đơn giản. 

Ổn định

Nếu gặp chuyện khó khăn cùng đường rất dễ ủy mị. Tuy nhiên tính tình ổn định và thường không quan tâm nhiều đến những việc phát sinh bên ngoài. 

Dễ giao thiệp

Người nhóm máu O dễ giao thiệp với người khác. Nếu đã quen biết thì sẽ trở nên rất thân mật, nhiệt tình. Tình cảm của người nhóm máu O hồn nhiên, thẳng thắn, cởi mở làm cho người khác cảm thấy đó là người bạn dễ giao tiếp. 

Hứng thú rộng rãi

Người nhóm máu O lãng mạn yêu thiên nhiên, thích quà kỷ niệm, xem thi đấu và sưu tập các đồ vật. Nhìn chung người nhóm O có thiên hướng nghệ thuật và sáng tác nhiều. 

>>Xem thêm: Tính cách của những ngưởi nhóm máu B

V. Nghề nghiệp phù hợp với người nhóm máu O

Người thuộc nhóm máu O có khả năng phù hợp với các công việc như: kinh doanh, bán hàng, chính trị gia, ngân hàng, bác sĩ trị liệu,…

 

Hy vọng qua bài phân tích trên, Hieutoi đã giúp cho bạn cái nhìn rõ nét hơn về tính cách hay một số đặc điểm của nhóm máu O. Nếu bạn là người thuộc nhóm máu này và đang băn khoăn trong việc định hướng nghề nghiệp thì có thể tham khảo các gợi ý nghề nghiệp của chúng tôi. Truy cập ngay Hieutoi.com để có được sự tư vấn chính xác về nhóm tính cách của mình và ứng dụng nó vào đời sống ngàng ngày của mình.

By https://hieutoi.com/

Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.01302 sec| 797.5 kb