Tính cách của các nhóm máu ABO? Cách xác định nhóm máu?

26/04/2023 - Tính cách
Tính cách của các nhóm máu ABO? Cách xác định nhóm máu?

Theo một số quan điểm, việc bạn mang nhóm máu nào (A, B, O hay AB) sẽ phần nào đó phản ánh tính cách của bạn. Dưới đây là cách nhận biết tính cách của bạn qua nhóm máu.

1. Nhóm máu là gì?

Nhóm máu là gì?
Nhóm máu là gì?

Nhóm máu là một thuật ngữ trong y học để chỉ các nhóm khác nhau của các phân tử trên bề mặt của tế bào máu, được xác định bởi sự có hay không có sự hiện diện của các kháng nguyên trên tế bào máu.

Có nhiều hệ thống phân loại nhóm máu khác nhau, tuy nhiên hệ thống phổ biến nhất là hệ thống ABO và Rh. Trong đó, hệ thống ABO được xác định bởi sự có hay không có sự hiện diện của kháng nguyên A hoặc kháng nguyên B trên bề mặt tế bào máu, trong khi hệ thống Rh xác định bởi sự có hay không có sự hiện diện của kháng nguyên Rh trên bề mặt tế bào máu.

Tùy vào hệ thống phân loại, số lượng các nhóm máu khác nhau cũng sẽ khác nhau. Việc biết và hiểu về nhóm máu của mình và người khác là rất quan trọng để có thể thực hiện các quá trình chăm sóc sức khỏe và điều trị hiệu quả hơn.

Tỷ lệ nhóm máu ABO tại Việt Nam: 

  • Nhóm máu O chiếm khoảng 45-50%
  • Nhóm máu A chiếm khoảng 35-40%
  • Nhóm máu B chiếm khoảng 8-10%
  • Nhóm máu AB chiếm khoảng 3-5%

>>XEM THÊM: Người có nhóm máu AB có tính cách như nào? Nghề nghiệp ra sao?

2. Cách xác định bạn nhóm máu gì

Bạn nhóm máu gì?
Bạn nhóm máu gì?

Có rất nhiều cách để có thể nhận biết bạn thuộc nhóm máu gì, trong đó có 3 cách nhận biết phổ biến nhất:

  • Hiến máu: Khi tham gia hiến máu, sau 5-7 ngày bạn sẽ được trả về thông tin kết quả sức khỏe cơ bản thân, trong đó có cả nhóm máu
  • Xét nghiệm: Bạn có thể đến các bệnh viện hoặc trung tâm xét nghiệm máu để làm xét nghiệm và sau đó chờ kết quả
  • Nhận biết qua tính cách: Theo một số quan điểm, việc bạn mang nhóm máu nào (A, B, O hay AB) sẽ phần nào đó phản ánh tính cách của bạn. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu tiếp ở phần 3 nhé.

 

3. Tính cách các nhóm máu:

>>Xem thêm: Cách xác định tính cách DISC

Sự ảnh hướng của nhóm máu tới tính cách
Sự ảnh hướng của nhóm máu tới tính cách

3.1. Nhóm A: Dè dặt, ít thay đổi

Người thuộc nhóm máu A có nhiều ưu điểm trong tính cách. Họ ôn hòa, điềm tĩnh, có trách nhiệm, sống nội tâm, kín đáo, kiên nhẫn, đúng giờ và ưa sự hoàn hảo.

Tuy nhiên, họ dễ bị ám ảnh, nhạy cảm, bảo thủ, rất khó tính nhưng lại quá dè dặt.

Vì sở hữu tính cách như vậy, họ thích cuộc sống ổn định, ở nơi yên tĩnh, ít ánh sáng chói. Họ coi trọng lao động sáng tạo, rèn luyện trong trạng thái tĩnh nhiều hơn động.

>> Xem thêm: Tổng quan về nhóm máu A

3.2. Nhóm B: Kẻ đi săn

Người thuộc nhóm máu B sáng tạo, linh hoạt, thích tự do, đam mê, thân thiện và lạc quan. Họ có tính độc lập trong suy nghĩ, linh hoạt, tổ chức tốt, dễ cảm thông với mọi người.

Tuy nhiên, những người này khá bốc đồng, khó đoán biết, tự coi mình là trung tâm, đôi khi đãng trí, vô trách nhiệm.

Những người này coi trọng hoạt động thị giác, sáng tạo, sống giản dị và sắp xếp mọi việc theo ý mình. Họ quan điểm chất lượng hơn số lượng.

>> Xem thêm: Tổng quan về nhóm máu B

3.3. Nhóm O: Hướng ngoại

Người thuộc nhóm máu O thường hòa đồng, cởi mở, tự tin, tham vọng, sống có mục đích, tham vọng. Họ là những người nhẫn nại, duy tâm, gợi cảm, tư duy logic và có óc chiến lược. Với thiên hướng thích lãnh đạo, họ luôn tìm kiếm danh vọng, có tính hướng ngoại.

Tuy nhiên, họ lại có tính xấu là hống hách, hay mơ mộng hão huyền, vô tình, hay ghen tị.

>> Xem thêm: Tổng quan về nhóm máu O

3.4. Nhóm AB: Nhà nhân loại học

Người thuộc nhóm máu AB điềm đạm, lý trí, có tính tổ chức cao, dễ đồng cảm. Họ thích yên tĩnh, sâu kín, trung gian giữa hướng nội và hướng ngoại, rất nhạy cảm, có trực giác tốt nhưng phản ứng chậm.

Yếu điểm của họ là thường thụ động, vị kỷ, thích sự riêng biệt, xa cách mọi người. Đa số người thuộc nhóm máu này sống trung thực, có lý trí, có tài ngoại giao nhưng ít khoan dung.

Những người này nên sống gần với thiên nhiên, tránh lo nghĩ, làm việc theo chương trình vạch sẵn, tăng cường hoạt động xã hội.

>> Xem thêm: Tổng quan về nhóm máu AB

 

Hy vọng qua bài phân tích trên, Hieutoi đã giúp cho bạn cái nhìn rõ nét hơn về tính cách hay một số đặc điểm của các nhóm máu. Nếu bạn là người thuộc nhóm máu này và đang băn khoăn trong việc định hướng nghề nghiệp thì có thể tham khảo các gợi ý nghề nghiệp của chúng tôi. Truy cập ngay Hieutoi.com để có được sự tư vấn chính xác về nhóm tính cách của mình và ứng dụng nó vào đời sống ngàng ngày của mình.

By https://hieutoi.com/

Bình luận (1)

Nguyễn Công Sáng

Bài này đúng thật, mình nhóm máu A và rất hướng nội hic

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.52562 sec| 784.281 kb