Người có nhóm máu B có tính cách như nào? Nghề nghiệp ra sao?

27/04/2023 - Tính cách
Người có nhóm máu B có tính cách như nào? Nghề nghiệp ra sao?

Khả năng thích ứng với hoàn cảnh của những người thuộc nhóm máu B khá tốt vì họ sống rất hoạt bát và có sức sống rất mãnh liệt. Mặt khác, họ cũng ghét bị người khác trấn áp, không muốn bản thân sống một cách ép buộc, thiếu tự do. Đó là cũng nguyên nhân khiến những người nhóm máu B thường có xu hướng rời xa những môi trường sống mang tính gò bó, thiếu tự do, tự chủ,... Hãy cùng chúng mình tìm hiểu rõ hơn về tính cách và tổng quan của người mang nhóm máu B dưới bài viết này nhé !Lưu

 

I. Tổng quan về nhóm máu B

Nhóm máu B
Nhóm máu B

Con người có hệ thống nhóm máu đa dạng và phức tạp, với hơn 30 hệ nhóm máu đã được khoa học phát hiện. Trong số đó, hệ nhóm máu ABO và Rh(D) là phổ biến nhất. Hệ ABO bao gồm các nhóm máu O, A, B và AB, trong khi đó hệ Rh(D) chia thành 4 nhóm cơ bản, được đánh giá là Rh+ và Rh-. Mỗi nhóm máu lại mang 1 tính cách khác nhau.

Người mang nhóm máu thuộc B là những người có chứa kháng nguyên B trong máu. Đồng thời, đối với người thuộc nhóm máu B sẽ được chia làm 2 gồm người mang nhóm B+ và nhóm B-. Trong đó, người mang nhóm B+ chiếm tỷ lệ 9%. Người mang nhóm B- chỉ chiếm tỷ lệ 2%, thấp hơn rất nhiều so với B+. 

Theo Bệnh viện Truyền máu huyết học, nhóm máu B chỉ chiếm khoảng 30,1% dân số Việt Nam.

 

II. Nguyên tắc cho và nhận của nhóm máu B

Nguyên tắc truyền máu
Nguyên tắc truyền máu

Nhóm máu B có thể truyền máu cho nhóm máu B và nhóm máu AB, và có thể nhận máu từ nhóm máu B và nhóm máu O.

  Truyền Nhận
B+ B+; AB+ B+; O+

 

III. Đặc điểm của nhóm máu B

Về sức khỏe

Những người có nhóm máu B thường lạc quan hơn và có tính cách rất vui vẻ, họ thường vô tư, hòa đồng hơn và thích kết bạn. Mặc dù là người lạc quan nhưng nhóm máu B cũng tiềm ẩn những nguy hiểm nhất định về sức khỏe thể chất.

Người nhóm máu B tiêu hóa tương đối mạnh nên dễ bị tăng cân hơn so với các nhóm máu khác, vì vậy người nhóm máu B càng phải chú ý kiểm soát cân nặng.

Một điều cần chú ý nữa là những người nhóm máu B dễ có một số khiếm khuyết về hệ hô hấp, đặc biệt là những người hút thuốc lá lâu ngày dễ mắc các bệnh về phổi nên bạn có thể thường xuyên ăn những thực phẩm có tác dụng bổ phổi và nuôi dưỡng phổi. Nhưng cách tốt nhất vẫn là nên bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt.

Về dinh dưỡng

Nhóm máu B linh hoạt hơn so với nhóm máu A và O. Người có nhóm máu B có thể hấp thu dinh dưỡng từ cả động vật và thực vật. Nhưng điều rất quan trọng là duy trì sự cân bằng. 

Người có nhóm máu B có xu hướng thích sự ổn định thể chất và tinh thần hơn các nhóm máu khác. Người có nhóm máu này có thể là nạn nhân của hội chứng chuyển hóa vì có hàm lượng cortisol cao hơn trong những tình huống gây stress.

Người có nhóm máu B cần tránh ăn thịt gà, ngô, đậu lăng, cà chua, đậu phộng và hạt mè vì chúng sẽ ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất, kết quả là gây mệt mỏi, giữ nước và hạ đường huyết. Thay vào đó nên ăn nhiều thịt đỏ, rau xanh, trứng và các sản phẩm sữa ít béo.

 

IV. Người có nhóm máu B tính cách như thế nào?

Tính cách người nhóm máu B
Tính cách người nhóm máu B

Phần đông những người thuộc nhóm máu B đều không quá quan tâm tới những cuộc nói chuyện đơn điệu. Thế nhưng, đối với những lời phê bình, nhận xét thiếu tích cực thì họ lại có phản ứng rất mạnh mẽ. Họ cũng là những người có ý thức tự chủ. Tuy nhiên, tính tự giác của họ lại không cao. 

Bên cạnh đó, trong tính cách nhóm máu B còn có một điểm cộng nữa, đó là họ không quá quan trọng hay để ý nhiều tới cuộc sống vật chất. Thay vào đấy, họ mong muốn có một cuộc sống thoải mái, thỏa mãn được những sở thích của bản thân hơn.

Đồng thời, người thuộc nhóm máu B cũng sống rất có trách nhiệm. Đối với những lời nói, việc làm của mình, họ không bao giờ chối bỏ và sẵn sàng đứng ra nhận trách nhiệm cho mọi hậu quả nếu có. 

Khả năng thích ứng với hoàn cảnh của những người thuộc nhóm máu B khá tốt vì họ sống rất hoạt bát và có sức sống rất mãnh liệt. Mặt khác, họ cũng ghét bị người khác trấn áp, không muốn bản thân sống một cách ép buộc, thiếu tự do. Đó là cũng nguyên nhân khiến những người nhóm máu B thường có xu hướng rời xa những môi trường sống mang tính gò bó, thiếu tự do, tự chủ.

Một đặc điểm nữa trong tính cách nhóm máu B đó là những gì mà họ thể hiện trước mặt người khác chưa hẳn đó đã là suy nghĩ, sở thích thực sự của họ. Thường họ chỉ thể hiện đúng tình cảm, bản chất, suy nghĩ của mình trước những người thân thiết mà thời. 

Tính cách nhóm máu B nhìn chung đều khá vui vẻ, cởi mở và thân thiện. Họ cũng biết cách đối nhân xử thế tốt. Có điều với những người mới quen, còn xa lạ họ lại khá bối rối.

Người nhóm máu B trước khi xác định được ai đó có cùng chiến tuyến với mình không thì họ sẽ không đối xử một cách chân thành và tận tâm. Nhìn chung, họ sẽ giữ cảnh giác với đối phương. Đây cũng là một cách để tự bảo vệ bản thân mình.

Hơn nữa, dù đối xử thiếu chân thành và tận tâm với người khác nhưng cũng không mang hàm ý xấu, không lợi dụng hay gây bất lợi cho người khác. Vì vậy, những người tiếp xúc với người nhóm máu B cũng không cần lo lắng.

Trực giác của người nhóm máu B cũng rất nhạy bén. Họ thường dựa vào giác quan thứ 6 của mình để dự đoán mọi việc. Điều này thường rất có lợi với họ trong cả cuộc sống, công việc lẫn tình yêu.

Ngoài ra, tính cách nhóm máu B còn có một điểm đặc biệt sau:

  • Cực kỳ độc lập, không thích dựa dẫm vào người khác 
  • Có cá tính mạnh mẽ 
  • Sức sống vô cùng mãnh liệt
  • Rất hoạt bát, thân thiện và cởi mở 
  • Không quá để tâm tới những gì người khác nói 
  • Có tư duy và trực giác nhạy bén
  • Là người có sức quyến rũ và bị thu hút bởi những người có điểm bí ẩn

 

>>Xem thêm: Tính cách của những ngưởi nhóm máu A

V. Nghề nghiệp phù hợp với người nhóm máu B

Nhóm B là nhóm máu thể hiện tính cách và nghề nghiệp phù hợp với đầu bếp, nghệ sĩ, biên tập, các công việc thủ công, bác sĩ tâm thần,…

 

Hy vọng qua bài phân tích trên, Hieutoi đã giúp cho bạn cái nhìn rõ nét hơn về tính cách hay một số đặc điểm của nhóm máu B. Nếu bạn là người thuộc nhóm máu này và đang băn khoăn trong việc định hướng nghề nghiệp thì có thể tham khảo các gợi ý nghề nghiệp của chúng tôi. Truy cập ngay Hieutoi.com để có được sự tư vấn chính xác về nhóm tính cách của mình và ứng dụng nó vào đời sống ngàng ngày của mình.

By https://hieutoi.com/

Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.01334 sec| 803.117 kb