Người có nhóm máu A có tính cách như nào? Nghề nghiệp ra sao?

27/04/2023 - Tính cách
Người có nhóm máu A có tính cách như nào? Nghề nghiệp ra sao?

heo các nghiên cứu, người mang máu A thường là những người có tính cách khá mạnh mẽ, biết cách chi tiêu và kiểm soát tài chính một cách hợp lý. Đặc biệt, so với các nhóm máu còn lại, phần lớn những người có nhóm máu A sẽ có sức khỏe tốt và ít mắc bệnh hơn. Tuy nhiên, người mang nhóm máu A lại thường dễ bị stress, khó ngủ,... Hãy cùng chúng mình tìm hiểu rõ hơn về tính cách và tổng quan của người mang nhóm máu A dưới bài viết này nhé !

 

I. Tổng quan về nhóm máu A

Nhóm máu A
Nhóm máu A

Con người có hệ thống nhóm máu đa dạng và phức tạp, với hơn 30 hệ nhóm máu đã được khoa học phát hiện. Trong số đó, hệ nhóm máu ABO và Rh(D) là phổ biến nhất. Hệ ABO bao gồm các nhóm máu O, A, B và AB, trong khi đó hệ Rh(D) chia thành 4 nhóm cơ bản, được đánh giá là Rh+ và Rh-. Mỗi nhóm máu lại mang 1 tính cách khác nhau.

Người mang nhóm máu thuộc A là những người có chứa kháng nguyên A trong máu. Đồng thời, đối với người thuộc nhóm máu A sẽ được chia làm 2 gồm người mang nhóm A+ và nhóm A-. Trong đó, người mang nhóm A+ chiếm tỷ lệ 35,7%. Người mang nhóm A- chỉ chiếm tỷ lệ 6,3%, thấp hơn rất nhiều so với A+. 

Theo Bệnh viện Truyền máu huyết học, nhóm máu A chỉ chiếm khoảng 21,2% dân số Việt Nam.

 

II. Nguyên tắc cho và nhận của nhóm máu A

Nguyên tắc truyền máu
Nguyên tắc truyền máu

Nhóm máu A có thể truyền máu cho nhóm máu A và nhóm máu AB, và có thể nhận máu từ nhóm máu A và nhóm máu O. Người có nhóm máu A có kháng thể chống lại kháng nguyên B trong huyết thanh của họ, nhưng không có kháng thể chống lại kháng nguyên A.

  Truyền Nhận
A+ A+; AB+ A+; O+

 

III. Đặc điểm của nhóm máu A

Về sức khỏe

Theo thống kê, nhóm máu A là nhóm máu chiếm tỷ lệ lớn nhất trên thế giới. Người nhóm máu A có cơ thể linh hoạt, sức bền cao, thường ít bị bệnh như cảm cúm, sốt, sức đề kháng tương đối mạnh, nhưng người nhóm máu A nên chú ý về đường tiêu hóa và nguy cơ cao bị nhồi máu não.

Nhóm máu A có độ nhạy cảm nhiễm trùng cao, cùng với sự gia tăng độ nhớt (độ quánh) của máu, độ nhớt máu tăng cao là yếu tố quan trọng gây nhồi máu não. Bệnh nhân đau nửa đầu thuộc nhóm máu A luôn có độ nhớt máu cao hơn các nhóm máu khác.

Ngoài ra, người nhóm máu A dễ bị trúng gió, ung thư và các bệnh nguy hiểm khác. Thống kê lâm sàng cho thấy 1/3 số người mắc bệnh ung thư có nhóm máu A, nhiều nhất là ung thư dạ dày, lưỡi, thực quản, bướu thịt,…

Về dinh dưỡng

Để có thể chất và tinh thần khỏe mạnh hơn, những người nhóm máu A cần các dưỡng chất từ carbohydrate. Nhờ có hàm lượng axít hydrochloric và alkaline phosphate đường ruột thấp với hàm lượng enzyme tiêu hóa disaccharide trong đường ruột cao, cơ thể có thể tiêu hóa carbohydrate hiệu quả hơn tiêu hóa và chuyển hóa các protein và mỡ động vật.

Người có nhóm máu A cần tiêu thụ protein đậu nành, ngũ cốc và rau quả thường xuyên trong ngày. Đặc biệt là ăn những loại quả có chứa kiềm alkaline như táo, chà là, các loại quả mọng, đào… 
Nhóm máu này nên tránh đu đủ, xoài và cam vì những loại quả này sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. 
Các sản phẩm sữa cũng không tốt cho người có nhóm máu này vì chúng kích thích các phản ứng insulin trong cơ thể khiến họ có nguy cơ cao hơn bị ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch.
Với chế độ ăn uống thích hợp, người nhóm máu A sẽ có sức khỏe tốt hơn, tinh thần sảng khoái, tràn đầy sức sống và kéo dài tuổi thọ. Người có nhóm máu A nên tránh việc bỏ bữa.

 

IV. Người có nhóm máu A tính cách như thế nào?

Tính cách người nhóm máu A
Tính cách người nhóm máu A

Vậy, nếu bạn mang nhóm máu A thì tính cách người nhóm máu A sẽ như thế nào? Theo các nghiên cứu, người mang máu A thường là những người có tính cách khá mạnh mẽ, biết cách chi tiêu và kiểm soát tài chính một cách hợp lý. Đặc biệt, so với các nhóm máu còn lại, phần lớn những người có nhóm máu A sẽ có sức khỏe tốt và ít mắc bệnh hơn.

Tuy vậy, người mang nhóm máu A lại thường dễ bị stress, khó ngủ, hay quên và so với các nhóm máu còn lại có nguy cơ mắc nhồi máu não hơn. Do đó, nếu bạn thuộc nhóm máu A thì cần ngăn bản thân rơi vào trạng thái căng thẳng và áp lực quá mức, không sử dụng các chất kích thích có hại và cần xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh.

Bên cạnh những đặc điểm chung, những người mang nhóm máu A cũng mang một số tính cách đặc trưng cụ thể như:

Có trách nhiệm và tính kỷ luật

Những người có nhóm máu A thường tuân thủ những quy tắc sống chuẩn mực và có tính kỷ luật. Khả năng đặc biệt của nhóm người này là có thể khống chế tình cảm và sống lý trí, luôn chọn đúng con đường để dẫn tới thành công, do vậy mà họ cũng rất dễ thành đạt trong sự nghiệp.

Sống hướng nội

Người thuộc nhóm máu A thường sống khép mình, hướng nội nhiều hơn, ít chia sẻ, hay lo lắng những chuyện nhỏ nhặt và luôn có vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ thường giải quyết vấn đề này theo cách riêng như đi du lịch một mình, làm một điều gì đó một mình và ít chia sẻ với người khác… Đó cũng là nguyên nhân khiến những người nhóm máu A dễ bị stress, áp lực khi cố ép bản thân vào một khuôn mẫu hoàn hảo nào đó. Tuy sống rất nội tâm nhưng họ cũng lãng mạn trong sự lý trí của chính mình.

Vô cùng tinh tế

Một trong những tính cách nhóm máu A thu hút nhất là sự tinh tế. Họ thường có giọng nói nhẹ nhàng, tao nhã, thành thật, ưa thích sạch sẽ và là người rất bao dung độ lượng, sống tình cảm. Người có nhóm máu A rất thông minh và nếu quan tâm điều gì họ có thể thấu hiểu dù là những điều nhỏ bé nhất.

Thích ổn định

Do sống hướng nội, tình cảm nên người mang nhóm máu A thích cuộc sống ổn định, ngại cuộc sống phiêu lưu, thích được ở nơi yên tĩnh và ít ồn ào, hạn chế các hoạt động quá sôi nổi. Người mang nhóm máu A luôn rèn luyện bản thân trong trạng thái tĩnh nhiều hơn động.

 

>>Xem thêm: Tính cách của những ngưởi nhóm máu AB

V. Nghề nghiệp phù hợp với người nhóm máu A

Những người nhóm máu A là một đồng đội tốt, tuy nhiên họ không giỏi về quản lý. Nhóm máu A phù hợp với các công việc có tính chi tiết. Ví dụ như lập trình viên, kinh tế, luật sư, kế toán, thủ thư, nhà nghiên cứu,… 

 

Hy vọng qua bài phân tích trên, Hieutoi đã giúp cho bạn cái nhìn rõ nét hơn về tính cách hay một số đặc điểm của nhóm máu A. Nếu bạn là người thuộc nhóm máu này và đang băn khoăn trong việc định hướng nghề nghiệp thì có thể tham khảo các gợi ý nghề nghiệp của chúng tôi. Truy cập ngay Hieutoi.com để có được sự tư vấn chính xác về nhóm tính cách của mình và ứng dụng nó vào đời sống ngàng ngày của mình.

By https://hieutoi.com/

Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.01549 sec| 802.805 kb