Người có nhóm máu AB có tính cách như nào? Nghề nghiệp ra sao?

26/04/2023 - Tính cách
Người có nhóm máu AB có tính cách như nào? Nghề nghiệp ra sao?

Những người có nhóm máu AB chiếm khoảng 4% dân số trên thế giới. Vì vậy cho dù bạn là người nước nào, dân tộc nào, thì những người nhóm máu AB đều thuộc về thiểu số, cơ hội tiếp xúc với họ là khá hy hữu. Những người thuộc nhóm này là hỗn hợp của nhóm máu A và B. Người nhóm máu AB thích “đơn thương độc mã” giải quyết vấn đề. Dưới đây, hãy cùng chúng mình tìm hiểu rõ hơn về tổng quan và tính cách của những người mang nhóm máu AB nhé.

I. Tổng quan về nhóm máu AB

Nhóm máu AB
Nhóm máu AB

Con người có hệ thống nhóm máu đa dạng và phức tạp, với hơn 30 hệ nhóm máu đã được khoa học phát hiện. Trong số đó, hệ nhóm máu ABO và Rh(D) là phổ biến nhất. Hệ ABO bao gồm các nhóm máu O, A, B và AB, trong khi đó hệ Rh(D) chia thành 4 nhóm cơ bản, được đánh giá là Rh+ và Rh-. Trong nhóm máu AB, nhóm AB+ thường gặp hơn nhóm AB-, đây là nhóm máu hiếm trong 4 nhóm chính.

Nhóm máu AB được hình thành từ sự kết hợp của hai nhóm máu A và B. Nhóm máu A trên các tế bào hồng cầu có kháng nguyên A và trong huyết tương có kháng thể B, trong khi đó nhóm máu B có kháng nguyên B trên các tế bào hồng cầu và kháng thể A trong huyết tương. Nhóm máu AB có cả kháng nguyên A và B trên các tế bào hồng cầu, nhưng không có kháng thể trong huyết tương.

Theo Bệnh viện Truyền máu huyết học, nhóm máu AB chỉ chiếm khoảng 6,6% dân số Việt Nam. Từ đó có thể kết luận rằng nhóm máu này thuộc loại hiếm so với các nhóm máu còn lại trong bộ 4 nhóm chính.

II. Nguyên tắc cho và nhận của nhóm máu AB

Nguyên tắc truyền máu
Nguyên tắc truyền máu

Những người có nhóm máu AB có thể chấp nhận máu từ bất cứ ai, nhưng vì sự hiện diện của cả hai kháng nguyên trên tế bào hồng cầu loại AB, những người có nhóm máu AB chỉ có thể hiến máu cho những người có cùng nhóm máu AB với họ.

Sau đây là bảng nguyên tắc cho và nhận của nhóm máu AB:

  Truyền Nhận
AB+ AB+ Mọi người

III. Đặc điểm của nhóm máu AB

Về sức khỏe

Nhóm máu AB là một nhóm máu hiếm và vì vậy, việc xét nghiệm để xác định nhóm máu cùng với việc tìm kiếm thông tin liên quan đến sức khỏe là rất quan trọng.

Theo các nghiên cứu, người thuộc nhóm máu AB có nguy cơ cao mắc bệnh tim và bệnh ung thư dạ dày. Nghiên cứu trên hàng triệu hồ sơ bệnh trên toàn thế giới cũng cho thấy rằng nhóm máu AB có tỷ lệ viêm cao hơn so với các nhóm máu khác.

Bên cạnh đó, những người có nhóm máu AB cũng có nguy cơ cao bị đột quỵ, do máu AB thường dễ tạo thành cục máu đông hơn so với các loại máu khác. Tuy nhiên, việc phòng ngừa và kiểm soát các bệnh liên quan đến nhóm máu AB vẫn cần được thực hiện thông qua việc kiểm tra sức khỏe định kỳ và tuân thủ chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh.

Về dinh dưỡng

Nhóm máu AB kết hợp các đặc điểm của cả nhóm máu A (ít tiết axit) và nhóm máu B (Thừa hưởng khả năng thích nghi với thịt) nên họ có thể ăn được nhiều loại thịt như thịt cừu, thịt thỏ và gà tây. Đậu phụ và hải sản, tương thích với nhóm A, và yaourt và trứng, tương thích với nhóm B, cũng là những nguồn đạm mà nhóm AB có thể chuyển hóa tốt. Tuy nhiên, họ thường gặp khó khăn trong việc tiêu hóa thịt bò và gà.

IV. Người có nhóm máu AB tính cách như thế nào?

Tính cách nhóm máu AB
Tính cách nhóm máu AB

Những người có nhóm máu AB chiếm khoảng 4% dân số trên thế giới. Vì vậy cho dù bạn là người nước nào, dân tộc nào, thì những người nhóm máu AB đều thuộc về thiểu số, cơ hội tiếp xúc với họ là khá hy hữu. Những người thuộc nhóm này là hỗn hợp của nhóm máu A và B. Người nhóm máu AB thích “đơn thương độc mã” giải quyết vấn đề.

Một số đặc điểm tính cách thú vị của người mang nhóm máu AB gồm:

Người mang nhóm máu AB rất chăm chỉ và không thích sự lười biếng:

Bởi vì họ làm việc chăm chỉ và quên đi thời gian, vì vậy không dễ để tha thứ cho tật lười biếng của mình. Những người có sếp mang nhóm máu AB thì nhân viên của họ phải sẵn sàng "xắn tay áo" và làm việc chăm chỉ.

Người mang nhóm máu AB không thích sự đùa giỡn và nghỉ ngơi quá nhiều, họ luôn cần sự năng động và hỗ trợ của người khác để làm việc tốt nhất. Họ có nhiều ý tưởng và hành động nhạy bén, nhưng không hướng đến việc làm giàu mà thay vào đó là tận dụng tính linh hoạt để đạt được mục tiêu của họ. Trong khi những người khác đang lưỡng lự thì họ đã tìm ra cách tối ưu để giải quyết vấn đề. Cần cẩn trọng khi làm việc với họ, vì họ có thể rất quyết liệt và nổi giận nếu bị "đạp lên chân".

Người nhóm máu AB dễ giành được cảm tình trong giao tiếp:

Người nhóm máu AB có khả năng giao tiếp khéo léo và tổ chức công việc tốt, điều này giúp họ dễ dàng thu hút sự quan tâm và tình cảm của người khác. Họ lịch sự, quan tâm đến người khác, cẩn thận và có lý trí, luôn sẵn sàng chia sẻ và hy sinh cho người khác. Ngoại hình, cử chỉ và lời nói của họ mang đến cho người đối diện cảm giác ấm áp và yên tâm, tuy nhiên bên trong họ có thể rất xao động. Mặc dù họ có tính cảnh giác cao độ, nhưng về đối nhân xử thế, họ luôn giành được sự tín nhiệm và cảm tình của người khác.

Dễ thay đổi tâm trạng:

Những người mang nhóm máu AB có tính cách hoạt bát, nhưng thỉnh thoảng lại bất ngờ trở nên trầm tĩnh. Điều này có thể xảy ra khi họ bị kích động bởi một lời nói hay tình huống nào đó, khiến cho họ kiềm chế cảm xúc và trở nên im lặng, suy nghĩ sâu sắc. Trong những tình huống vui vẻ, họ có thể muốn tách biệt bản thân khỏi thế giới xung quanh một cách bất ngờ.

 

>>Xem thêm: Tính cách của những ngưởi nhóm máu O

V. Nghề nghiệp phù hợp với người nhóm máu AB

Những người thuộc nhóm máu AB là người thể hiện tính cách và nghề nghiệp phù hợp với luật sư, nhà ngoại giao, nhà hoạch định chiến lược. Bởi họ có tư duy logic và sự trầm tĩnh. Bên cạnh đó, người nhóm máu AB cũng thích hợp với các vị trí quản lý, quan hệ công chúng,  nhà đàm phán, đại diện bán hàng hoặc giáo viên,…

 

Hy vọng qua bài phân tích trên, Hieutoi đã giúp cho bạn cái nhìn rõ nét hơn về tính cách hay một số đặc điểm của nhóm máu AB. Nếu bạn là người thuộc nhóm máu này và đang băn khoăn trong việc định hướng nghề nghiệp thì có thể tham khảo các gợi ý nghề nghiệp của chúng tôi. Truy cập ngay Hieutoi.com để có được sự tư vấn chính xác về nhóm tính cách của mình và ứng dụng nó vào đời sống ngàng ngày của mình.

By https://hieutoi.com/

Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.01001 sec| 798.758 kb